CHỦ ĐỀ SINH HOẠT THÁNG 9: TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG
Trang Chủ Diễn Đàn Blog của tôi Giao Lưu Thành Viên Thông Báo Thành Viên T́m Kiếm Xem Điểm Thi Lớp 10 Lịch Hoạt Động Các câu hỏi thường gặp
Trang Chủ Diễn Đàn My Blog Giao Lưu Thông Báo Thành Viên T́m Kiếm Xem Điểm Xem Lịch Giải Đáp

(¯`·.º -:- PHU MY SCHOOL- Add: 120B Ngô Tất Tố St., 19 Ward., B́nh Thạnh Dist - Have a good time.

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn của Trường THCS Phú Mỹ. Chúc bạn một ngày vui vẻ và hạnh. Chúc các bạn đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Xứng đáng là con ngoan tṛ giỏi - Cháu Ngoan Bác Hồ - Đội Viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Nếu các bạn đă đăng kư thành viên rồi, các bạn hăy đăng nhấp vào diễn đàn để xem các bài viết của diễn đàn. Nếu chưa là thành viên của diễn đàn, th́ bạn phải đăng kư mới xem được hết các nội dung của diễn đàn. Và xin lưu ư, các bạn phải tuân thủ các nội quy của diễn đàn, giữ ǵn văn hóa, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, không post các bài viết có nội dung công kích - phản động.

Click chuột vào đây để đăng kư làm thành viên của diễn đàn
Hướng dẫn đăng kư thành viên diễn đàn - Click here

Nếu bạn đă là thành viên của diễn đàn, th́ hăy đăng nhập vào diễn đàn:

Username:   Password:
Trả lời cho bài viết này
MS033
Dở 0 (0%)
Tạm được 0 (0%)
Hay 1 (33.3%)
Xuất sắc 1 (33.3%)
***Báo cáo có vi phạm nội dung bài viết không phải của chính tác giả này, mà vay mượn của người khác 1 (33.3%)
Total Votes: 3
Cảm nghĩ về người phụ nữ Việt Nam; Khưu Hồng Vy - 9A11
Topic Started: Oct 18 2011, 01:14 PM (5,348 Views)
pelun_ngox00
Thành viên chưa chọn avartar


Mùa đông đang đến thật gần với đất nước Việt Nam ta cùng cái tiết trời khô hanh se se lạnh đặc trưng và từng cơn gió mùa Đông Bắc tràn về, làm hai hàng cây nép ḿnh dọc theo con đường quen thuộc vừa mới ngả vàng mùa rụng lá, nay đă khẽ ôm lấy tấm thân đầy lớp vỏ sần sùi của ḿnh để chuẩn bị cho một giấc ngủ Đông dài,chờ đợi ngày được bừng tỉnh trong không khí ấm áp khi xuân sang. Ch́m trong tiết trời đầy ảm đạm này, người Việt Nam chúng ta nói chung, và bản thân tôi nói riêng, đều không thể quên được một ngày lễ đặc biệt của đất nước. Đó là ngày lễ kỷ niệm tôn vinh người phụ nữ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20 / 10. Và nhắc đến ngày này, nhắc đến những vẻ đẹp vốn có trong tâm hồn, cách sống của người phụ nữ Việt, tôi luôn nhớ đến một trong những người mà tôi luôn yêu thương, quư mến và kính trọng nhất. Đó là một người chị của tôi. Mặc dù không có quan hệ họ hàng ruột thịt ǵ với nhau, nhưng bản thân tôi luôn luôn coi chị là người chị gái thân thiết nhất của ḿnh.
Chị tên là Thanh Xuân, và chỉ mới tṛn 18 tuổi, nhưng chị luôn muốn mọi người gọi ḿnh với cái tên đơn giản mà gần gũi là Ty. Tôi chỉ mới quen biết chị Ty được 4 tháng thôi, nhưng những nét đẹp trong tính cách,cách cư xử,t́nh cảm tŕu mến của chị dành cho tôi và mọi người đă khiến tôi luôn cảm phục và yêu mến chị.
Vào những ngày đầu trong ḱ nghỉ hè năm lớp 8 của ḿnh, tôi đă quyết định tham gia một hoạt động nào đó có ích và giúp đỡ nâng cao cho tôi nguồn kiến thức, và cuối cùng tôi đă quyết định tham gia vào một đợt tuyển chọn làm biên dịch viên cho những tiểu thuyết và danh ngôn nước ngoài trên một diễn đàn. Và may mắn thay,tôi đă được chọn bởi người điều hành của diễn đàn ấy,và người đó không phải ai khác,chính là Ty. Chưa hết mừng rỡ với thông báo ấy, tôi đă có dịp được lo lắng với một thử thách mới được chị đặt ra để thử sức khả năng của ḿnh. Tuy nhiên,trước khi thực hiện, chị đă hướng dẫn cho tôi mọi thứ rất kĩ càng,từ cách tŕnh bày,cho tới hướng dịch,cùng với một thái độ rất nhiệt t́nh và dễ mến. Chính điều đó đă giúp đỡ tôi phần nào hoàn thành nhiệm vụ của ḿnh khá tốt và nhờ đó,tôi chính thức được trở thành biên dịch viên của diễn đàn. Cũng từ đó, mà tôi bắt đầu quư mến con người chị và quư cả t́nh cảm chị dành cho tôi cùng mọi người trong diễn đàn nữa.
Sau một khoảng thời gian cùng làm việc với chị, tôi dần được phát hiện thêm chị c̣n là một người rất vui tính, đáng mến. Hơn nữa, chị c̣n là một cây bút tài năng. Những tác phẩm được chị dịch ra, và có cả những tiểu thuyết, hay một vài bài cảm nhận do chính tay chị viết, cho dù không được nhiều người biết và chỉ được đăng trên diễn đàn, nhưng đó thực sự là những tác phẩm rất hay và sâu lắng, nhẹ nhàng mà luôn khiến tôi cảm động khi đọc nó và ngẫm nghĩ về nó.
Những ǵ mà Ty viết luôn ca ngợi t́nh yêu của con người, đặc biệt là sự thủy chung và sâu sắc, như chính bản thân chị vậy. Có thể nói phong cách của Ty vừa rất lăng mạn, vừa rất thực tế và có cả chút ngọt ngào trong những ḍng viết của ḿnh, nhưng tất cả mọi thứ từ những điều mà Ty sáng tác đều có chung một điểm : vừa sâu lắng, vừa dịu dàng.
Một đoạn trích nhỏ thôi trong tác phẩm của chị :

“ …Có nhiều câu hỏi mà người ta không mong được người bạn đường của ḿnh trả lời, nhưng lại luôn ṭ ṃ và thắc mắc v́ câu trả lời của người bạn đường ấy.
(…)

Rồi sẽ có rất nhiều con người có thể sống bên cạnh anh, rất lâu, rất lâu về sau.
Nhưng khi anh hướng đôi mắt anh về con người đang lặng thầm dơi theo bóng dáng anh đi trên con đường gian nan vất vả kia, có khi anh lại thấy yêu anh hơn bất cứ ai mà anh từng biết…


_ Anh sẽ yêu tôi trong bao lâu?

_ Đến hơi thở cuối cùng…


_ Nếu tôi là Mặt Trời?

_ Tôi sẽ là bông Hoa Hướng Dương luôn hướng về ánh mặt trời.


_ Nếu tôi là Mặt Trăng?

_ Tôi sẽ là những Ngôi Sao quây quần bên cạnh,
cho đến khi vũ trụ phai tàn và không c̣n ánh sáng.


_ Nếu tôi là Gió?

_ Tôi sẽ là Hạt Bụi nhỏ xuôi theo chiều thổi của anh.


_ Nếu tôi là Lửa?

_ Tôi sẽ là Ḥn Than tiếp cho anh sức mạnh,
nếu không có lửa,tôi sẽ lụi tàn v́ không c̣n ǵ để tiếp thêm sức sống.


_ Nếu tôi là Nước?

_ Tôi sẽ là Cá, luôn luôn cần đến Nước để duy tŕ sự sống.


_ Nếu tôi là Đất?

_ Tôi sẽ là Cây, rễ của tôi sẽ bám chặt lấy Đất anh đời đời không rời xa.


_ Và.. nếu tôi không là ǵ cả?

_ Vậy trên thế giới này cũng không c̣n sự tồn tại của tôi rồi. V́ sao ư?
V́ chúng ta là MỘT…

_ Vào lúc này,anh có hạnh phúc không?

_ Hơn bao giờ hết, v́ dù ǵ đi nữa, chúng ta cũng đă có nhau ở bên cạnh… ”
Tôi luôn cố gắng học cách để có thể viết được nhiều thứ trên đời, giống như Ty vậy. Và chị cũng chính là người luôn sẵn sàng giúp tôi mọi thứ có thể, bất cứ khi nào tôi cần. Nhiều thứ Ty giúp tôi lắm!

Chẳng hạn như những thắc mắc về ngoại ngữ c̣n sai sót của tôi,cũng như là cách tốt hơn để có thể dịch văn sao cho thật hay và truyền cảm.Ty dạy cho tôi nhiều thứ, và hơn cả những điều Ty dạy, tôi học được cách yêu thương, cảm hóa bản thân và tôi luyện cho chính bản thân ḿnh những tính cách tốt đẹp của người con gái mà chính bản thân tôi đă t́m thấy ở chị ấy.

Ty và tôi gặp nhau rất nhiều lần, chúng tôi thường đi với nhau nhiều lắm, và v́ thế nên cả hai thân thiết nhau như hai chị em từ khi nào cũng không hay. Ty không có em, và tôi cũng không có chị, và v́ thế, tôi đă luôn coi Ty là người chị yêu quư nhất của ḿnh rồi.

Bản thân Ty, vốn đă là một cô gái rất tuyệt vời và tốt bụng, nên nhờ có chị, tôi càng cố gắng hoàn thiện chính bản thân ḿnh hơn. Chị rất yêu cuộc sống này và coi trọng những điều ḿnh đang có. Một cô gái tuổi 18 với sức sống tràn đầy, cùng phẩm cách và tài năng tốt đẹp đến tuyệt đối. Tôi luôn thật sự cảm thấy may mắn cho bản thân ḿnh, khi có được một người chị gái thân thiết như chị ruột của ḿnh như vậy trong cuộc đời …Ngày 20-10 , ngày mà phái nữ Việt Nam được tôn vinh lên hết tất cả những vẻ đẹp vốn có trong cốt cách, tài năng và tâm hồn, th́ chị Ty quả thực là một mẫu h́nh đẹp đẽ, tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Nhân ngày đầy ư nghĩa này, chúc cho tất cả phụ nữ Việt Nam và cả chị Ty yêu quư của tôi, những lời chúc thân thương nhất. Mong rằng những nhành hoa tươi thắm của đất nước sẽ măi luôn xinh tươi, tràn đầy sức sống, và sẽ luôn lưu giữ được măi vẻ đẹp truyền thống, đă tồn tại bao đời nay trong mỗi người phụ nữ Việt Nam ta.
Khưu Hồng Vy – 9a11
Edited by Tong Phu Trach, Oct 18 2011, 04:51 PM.
Thành viên này hiện giờ không online Xem thông tin cá nhân của thành viên này Trích dẫn lại bài viết này Lên đầu trang
 
1 user reading this topic (1 Guest and 0 Anonymous)
ZetaBoards - Free Forum Hosting
Join the millions that use us for their forum communities. Create your own forum today.
Learn More · Register for Free
« Previous Topic · HỘI THI SÁNG TÁC THƠ - VĂN CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10 · Next Topic »
Trả lời cho bài viết này

Thiết kế xây dựng: Nguyễn Nhật Trường Duy dựa trên nền tảng của ZBTZthemeszetaboards.com